Xe buýt sân bay Nội Bài Phúc Thọ

Xe buýt sân bay Nội Bài đi Phúc Thọ hoạt động từ 5h sáng đến 20h30 đêm. Liên hệ Dang cap nhat 1900 xxxx để được tư vấn cụ thể lộ trình và giá vé.

Thông tin các tuyến xe buýt sân bay Nội Bài Phúc Thọ

Hành khách di chuyển từ sân bay Nội Bài về Phúc Thọ đi xe buýt số 7 xuống tại 263 Cầu Giấy (Ngân hàng Bidv – Cầu Giấy), đi bộ lại điểm chờ xe buýt tuyến 20C tại Trung Tâm Thương Mại Cầu Giấy (Ngã 3 Cầu Giấy – Chùa Hà) rồi xuống xe tại Đối Diện Chi Cục Thuế Phúc Thọ – Tỉnh Lộ 418 (Căm Mới) để về huyện Phúc Thọ.

Lộ trình của xe buýt Sân bay Nội Bài về Phúc Thọ sẽ dừng ở các điểm sau:

Xe bus số 07

  • Thời gian hoạt động: 5h00 – 21h00 (5h30 – 22h30) – Tần suất hoạt động: 5 – 10 – 15 – 20 phút/chuyến – Giá vé: 9000đ/vé/người/lượt.
  • Lộ trình tuyến: Bãi đỗ xe Cầu Giấy – Cầu Giấy – Điểm trung chuyển Cầu Giấy (hè trước tường rào vườn thú Hà Nội) – Cầu Giấy – Trần Đăng Ninh – Nguyễn Khánh Toàn – Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt – ĐTC Hoàng Quốc Việt – Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long – Võ Văn Kiệt – (Đường dưới cầu vượt Kim Chung) – Võ Văn Kiệt – Sân bay Nội Bài (Sân đỗ P2, Nhà ga T1).

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Hà Nội ngay để được tư vấn lựa chọn tuyến xe buýt thích hợp từ sân bay Nội Bài về Phúc Thọ theo số điện thoại: 024 73 023 023 – 01636 023 023

Tuyến xe buýt số 20 C

Lộ trình: Nhổn (Điểm trung chuyển xe buýt Nhổn) – Nhổn – Quay đầu tại Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm – Quốc lộ 32 – Ngã tư Nhổn – Tây Tựu – Thượng Cát – Đê Liên Trì – Đê Hữu Hồng (Liên Trung, Liên Hà, Liên Hồng, Hồng Hà) – Tiên Tân – Trung Châu – Hát Môn – Ngã tư huyện (Cụm 11, Võng Xuyên)

  • Đơn vị vận chuyển: Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu
  • Thời gian hoạt động: 5h23 – 18h08 (Nhổn), 19h38 (Võng Xuyên)
  • Giá vé: 9000đ/lượt
  • Thời gian kế hoạch 1 lượt: 75 phút
  • Giãn cách chuyến: 30 phút/chuyến

>>Xem thêm: Xe khách sân bay Nội Bài Phúc Thọ

Cách đón người thân tại sân bay Nội Bài về Phúc Thọ

Đón người thân khi nào?

Để đón được người thân, bạn cần biết rõ thời gian mà chuyến bay hạ cánh. Tuy nhiên thời gian mà máy bay hạ cánh thường không thể chính xác tuyệt đối. Bạn phải có mặt trước tại sân bay ít nhất 15 phút – 30 phút trước khi máy bay hạ cánh.

Đón người thân ở đâu?

>>Xem thêm: Số điện thoại taxi sân bay Nội Bài Phúc Thọ

Bạn có thể đón người thân của mình ở sảnh của ga T1 và T2 bởi vì:

– Nhà ga hành khách quốc nội T1: dành cho các chuyến bay nội địa gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Airlines và Jestar.

Nhà ga hành khách sân bay Nội Bài

– Nhà ga hành khách quốc ngoại T2: dành cho các chuyến bay quốc tế gồm nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, China Airlines, Japan Airlines,…

Vì vậy, bạn cần phải liên lạc với người thân của mình xem họ đi chuyến bay của hãng hàng không nào để tiện cho việc đón, tránh việc đón ở sai sân ga, dẫn đến việc không đón được người thân. Khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người cũng đang đón khách như mình nên đừng quá lo lắng.

Một số lưu ý khác

Hãy chọn một vị trí đứng phù hợp để khách dễ nhìn thấy. Đặc biệt chú ý quan sát các bảng điện tử đó và luôn lắng nghe những thông tin tại sân bay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để đón được người thân của mình ở sân bay.

Tham khảo xe taxi sân bay Nội Bài Phúc Thọ để có thêm lựa chọn cho hành trình của mình.

Du lịch Phúc Thọ – về thăm đền Hát Môn

Đến thăm đền Hát Môn là đến thăm một vùng mang nhiều dấu tích anh hùng của Hai Bà – hai vị nữ lưu hào kiệt, những người đã làm rạng danh cho truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam.

Từ Hà Nội theo quốc lộ 32 đi hết thị trấn Phùng là đến xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ (xưa là Phúc Lộc), Sơn Tây. Nơi đây có 1 trong 3 ngôi đền thờ Hai Bà Trưng lớn nhất và lâu đời nhất ở nước ta. Nguyên xưa, ngôi đền nằm trên bờ cửa sông Hát (đoạn sông Đáy nối sông Hồng), sau do sông đổi dòng nên đền đã ở sâu vào đất liền.

Tương truyền, đây là nơi Hai Bà Trưng lập đàn và mở hội thề tụ nghĩa năm 40 đầu công nguyên, trước khi xuất quân đánh thái thú Tô Định. Sau khi chiếm được các thành trì ở Lĩnh Nam, Hai Bà bèn tự lập làm vua, đóng đô ở Mê Linh, Vĩnh Phúc. Hai năm sau, nhà Hán sai Mã Viện sang đánh, quân Hai Bà phải rút về giữ Cấm Khê, Trưng Vương tự vẫn ở sông Hát, về sau dân xã Hát Môn lập đền thờ kề chân đê.

Du lịch đền Hát Môn

Hội lễ ngày 4 tháng Chín, tương truyền là ngày Hai Bà làm lễ xuất quân. Trong ngày hội có diễn múa cờ với sự tham gia của trai đinh trong làng, có đông đảo du khách trẩy hội. Hội lễ ngày 24 tháng Chạp, được tổ chức rất trang nghiêm. Đó là lễ Mộc dục (tắm tượng).

Để chuẩn bị cho lễ Mộc dục, làng Hát Môn chọn 20 tráng đinh, vào nửa đêm ngày 23 sang ngày 24 rước tượng Hai Bà từ trong hậu cung ra nhà Dội (nhà tắm tượng). Cùng lúc đó, dân chài Hát Môn, cũng gọi là vạn Hát, sắm sửa thuyền chở lọ (hoặc bình, ang, hũ) đựng nước ra giữa sông Hồng lấy nước về nhà Dội để làm lễ. Gọi là tắm tượng nhưng người ta chỉ lau phủ bụi bặm trên tượng, rồi dùng khăn nhúng nước (có khi pha hương hoa lá thơm) để lau lần nữa. Sau cùng, rước tượng về bày thờ ở hậu cung.

Đền Hát Môn cách Hà Nội chỉ trên 20km. Đến thăm đền Hát Môn là đến thăm một vùng mang nhiều dấu tích anh hùng của Hai Bà – hai vị nữ lưu hào kiệt, những người đã làm rạng danh cho truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam.

Hành khách lựa chọn xe đưa đón sân bay Nội Bài Phúc Thọ ngay sau khi hạ cánh, đón xe buýt về Phúc Thọ để một lần đến với điểm du lịch lịch sử này.

Liên hệ Tổng đài đặt vé máy bay & xe buýt sân bay Nội Bài Phúc Thọ:

Thông tin xe buýt sân bay Nội Bài đi Phúc Thọ

>>Xem thêm: Xe buýt sân bay Nội Bài Quốc Oai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *