Xe buýt sân bay Thọ Xuân Nga Sơn

Để di chuyển giữa sân bay Thọ Xuân và Nga Sơn, bạn nên bắt xe bus số 19 về Thành phố Thanh Hóa rồi đón tiếp tuyến 07 để về Thị trấn Nga Sơn. Tuyến này có tần suất 30 phút/chuyến (hoạt động hàng ngày từ 05h sáng đến 18h30 tối). Liên hệ Dang cap nhat 1900 xxxx để được tư vấn cụ thể lộ trình và giá vé.

Tuyến xe buýt sân bay Thọ Xuân Nga Sơn

Hành khách xuống sân bay Thọ Xuân rồi di chuyển ra ngã ba sân bay để đón xe buýt số 19 về Thành phố Thanh Hóa, từ đây đón tiếp tuyến 08 để về Nga Sơn.

Tuyến số 07: Bến xe phía Nam – Thị trấn Nga Sơn

  • Lộ trình: Bến xe phía Nam – Bờ Hồ – Ngã ba Bia – QL 1A – Hà Trung – Thị trấn Nga Sơn
  • Thời gian: 5h – 21h00
  • Giãn cách: 20 phút/chuyến

Giá vé dưới 20km là 15.000VNĐ/hành khách/lượt, trên 20km là 25.000VNĐ/hành khách/lượt. Từ sân bay Thọ Xuân về trung tâm thành phố khoảng hơn 40km (đi khoảng 70 phút) nên bạn cứ chuẩn bị 25.000VNĐ là đủ. Từ đây về Nga Sơn hết khoảng 5000đ – 10,000đ/lượt.

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Thanh Hóa ngay để được tư vấn lựa chọn tuyến xe buýt thích hợp từ sân bay Thọ Xuân về Nga Sơn theo số điện thoại: 02377 302 302 – 0919 302 302.

>>Xem thêm: Xe khách sân bay Thọ Xuân Nga Sơn

Hướng dẫn lựa chọn phương tiện đi Nga Sơn

*Từ Hà Nội vào Thanh Hóa bằng xe khách hoặc tàu hỏa đều thuận lợi. Xe khởi hành từ các bến Mỹ Đình, Giáp Bát vào tất cả các giờ trong ngày.

Nếu muốn đi thẳng từ Hà Nội đến Nga Sơn, bạn có thể lựa chọn các nhà xe như: Hải Hạnh, Thành Thắng, Sơn Tùng,… Tại bến Giáp Bát. Các nhà xe cũng nhận đặt chỗ và hẹn địa điểm trước. Giá vé xe khách từ 80.000 – 100.000 đồng tùy ghế ngồi hoặc giường nằm.

>>Xem thêm: Số điện thoại taxi sân bay Thọ Xuân Nga Sơn

Nếu xe khách dừng ở TP. Thanh Hóa, bạn có thể dễ dàng lựa chọn xe buýt đi Nga Sơn, khoảng 10-15 phút sẽ có 1 chuyến.

Nếu đi tàu thì giá vé từ 70.000 – 120.000 đồng tùy ghế chứng hay mềm. Ga Thanh Hóa luôn có xe buýt sân bay Thọ Xuân đi Nga Sơn nên rất thuận lợi.

* Từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt,… bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện xe khách, tàu hỏa, máy bay để đến với Nga Sơn.

Với xe khách và tàu hỏa, bạn có thể dễ dàng chuyển xe buýt tại TP. Thanh Hóa để xuống Nga Sơn.

Nếu bạn đi máy bay, bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Sao Vàng – Thọ Xuân. Từ đây bạn có thể đón xe buýt, xe taxi sân bay Thọ Xuân Nga Sơn một cách dễ dàng.

Du lịch Nga Sơn – ghé động Từ Thức

Động Từ Thức, xưa kia vốn có tên là động Bích Đào, do động vốn gắn liền với câu chuyện Từ Thức gặp tiên nên sau mới đổi thành động Từ Thức.

Động Từ Thức

Động khá rộng rãi và cao ráo, với vô vàn phiến đá, thạch nhũ kỳ ảo mà dân gian với trí tưởng tượng của mình gán cho nó thành những kho vàng, kho bạc. Vào trong sâu hơn, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những không gian khác nhau của động, mỗi không gian đều gắn liền với một câu chuyện về cuộc sống thần tiên của chàng thư sinh Từ Thức với nàng tiên Giáng Hương, đó là bàn cờ tiên, là thư phòng, là phiến đá hình bồn tắm xinh xắn.

Ngoài cửa động có một miếu Sơn Thần nhỏ và một khoảng nhỏ có tạc bài thơ của Quế Đường tiên sinh Lê Quý Đôn khi ông vãn cảnh nơi này, đại khái bài thơ là chữ Hán và được dịch thơ như sau:

“Thần tiên vẫn bảo chuyện mơ màng 
Động Bích Đào kia cỏ mọc hoang
Trời bể tìm tòi, mê huyện Thức 
Nước mây chờ đợi, mệt nàng Hương
Vang om thạch động trăng gần sáng
Nhạt nhẽo diêm điền muối đẵm sương
Giấc mộng Thiên Thai mong mỏi mãi
Ai hay cũng chỉ hí du trường”

Động Từ Thức có lẽ là thắng cảnh phổ biến nhất mỗi khi nhắc tới Nga Sơn.

Hành khách lựa chọn xe đưa đón sân bay Thọ Xuân Nga Sơn ngay sau khi hạ cánh, đón xe buýt về Nga Sơn rồi ghé điểm du lịch này tại Nga Sơn một lần trong đời.

Liên hệ Tổng đài đặt vé máy bay & xe buýt sân bay Thọ Xuân Nga Sơn:

Liên hệ hỗ trợ thông tin xe buýt sân bay Thọ Xuân Nga Sơn

>>Xem thêm: Xe buýt sân bay Thọ Xuân Ngọc Lặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *