Xe buýt sân bay Nội Bài Ứng Hòa

Xe buýt sân bay Nội Bài đi Ứng Hòa hoạt động từ 5h sáng đến 20h30 đêm. Liên hệ Dang cap nhat 1900 xxxx để được tư vấn cụ thể lộ trình và giá vé.

Thông tin các tuyến xe buýt sân bay Nội Bài Ứng Hòa

Hành khách di chuyển từ sân bay Nội Bài về Ứng Hòa đi xe buýt số 86 đến bến xe Giáp Bát rồi từ đây đón tiếp tuyến xe buýt 101 để về huyện Ứng Hòa. Lộ trình của xe buýt Sân bay Nội Bài về Ứng Hòa sẽ dừng ở các điểm sau:

Tuyến xe buýt số 86

Lộ trình: Sân bay Nội Bài (bãi đỗ xe buýt nhà ga T1 Sân bay Nội Bài) – Nhà ga nội địa T1 (sảnh A, B, E – tầng 1 ga đến) – Võ Nguyên Giáp – Đường nội bộ T1-T2 – Nhà ga nội địa T2 (sảnh tầng 1 ga đến cửa D1-D2) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Âu Cơ – Nghi Tàm – Yên Phụ (đường dành riêng cho xe buýt) – điểm trung chuyển Long Biên – Trần Nhật Duật – Trần Quang Khải – Tràng Tiền – Lê Thánh Tông – Hai Bà Trưng – Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Lê Duẩn – Ga Hà Nội.

  • Đơn vị đảm nhận: Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên (Hanoibus)
  • Loại hình hoạt động: Cự ly: 32.8 km
  • Thời gian hoạt động: Ga Hà Nội (5h05-21h40) – Nội Bài (6h18 -22h58) Thời gian kế hoạch 1 lượt: 68 phút.
  • Giá vé: 30.000 VNĐ/lượt/người
  • Số chuyến: 07 xe chuyến/ngày
  • Giãn cách chuyến: 25-30 phút/lượt phút

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Hà Nội ngay để được tư vấn lựa chọn tuyến xe buýt thích hợp từ sân bay Nội Bài về Ứng Hòa theo số điện thoại: 024 73 023 023 – 01636 023 023

Tuyến xe buýt số 101

Lộ trình: Bến xe Giáp Bát – Giải Phóng – Kim Đồng – Trương Định – Giải Phóng – Ngọc Hồi – Quốc lộ 1A – Phú Xuyên – Tỉnh lộ 428 (đi qua Hoàng Quốc Việt – Phú Xuyên; chợ Cháy; Trần Đăng Ninh – Vân Đình) – Quốc lộ 21B – Vân Đình (TTTM thị trấn Vân Đình).
  • Giờ mở tuyến: Đầu A: 05:00 – Đầu B: 05:10
  • Giờ đóng tuyến: Đầu A: 19:25 – Đầu B: 21:25
  • Tần suất hoạt động: 22 – 30 phút/lượt
  • Giá vé hành khách: 9.000 đồng/lượt/HK

>>Xem thêm: Xe khách sân bay Nội Bài Ứng Hòa

Cách đón người thân tại sân bay Nội Bài về Ứng Hòa

Đón người thân khi nào?

Để đón được người thân, bạn cần biết rõ thời gian mà chuyến bay hạ cánh. Tuy nhiên thời gian mà máy bay hạ cánh thường không thể chính xác tuyệt đối. Bạn phải có mặt trước tại sân bay ít nhất 15 phút – 30 phút trước khi máy bay hạ cánh.

Đón người thân ở đâu?

>>Xem thêm: Số điện thoại taxi sân bay Nội Bài Ứng Hòa

Bạn có thể đón người thân của mình ở sảnh của ga T1 và T2 bởi vì:

– Nhà ga hành khách quốc nội T1: dành cho các chuyến bay nội địa gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar.

Nhà ga hành khách sân bay Nội Bài

– Nhà ga hành khách quốc ngoại T2: dành cho các chuyến bay quốc tế gồm nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, China Airlines, Japan Airlines,…

Vì vậy, bạn cần phải liên lạc với người thân của mình xem họ đi chuyến bay của hãng hàng không nào để tiện cho việc đón, tránh việc đón ở sai sân ga, dẫn đến việc không đón được người thân. Khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người cũng đang đón khách như mình nên đừng quá lo lắng.

Một số lưu ý khác

Hãy chọn một vị trí đứng phù hợp để khách dễ nhìn thấy. Đặc biệt chú ý quan sát các bảng điện tử đó và luôn lắng nghe những thông tin tại sân bay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để đón được người thân của mình ở sân bay.

Tham khảo xe taxi sân bay Nội Bài Ứng Hòa để có thêm lựa chọn cho hành trình của mình.

Du lịch Ứng Hòa – Tìm hiểu lễ hội Miêng Hạ

Sơn Minh là tên xưa của làng Miêng Hạ, vì tránh húy vua Minh Mạng nên đọc chệch gọi là Sơn Miêng rồi Miêng Hạ. Hội làng hàng năm tổ chức vào ngày mồng 4 tháng giêng. Tương truyền, ngày này, thần Cao sơn, vị thành hoàng làng thờ ở đền Thạch được dân tôn xưng là Đức Thánh cả cầm quân đi đánh giặc bảo vệ bờ cõi nước Văn Lang dưới thời vua Hùng thứ 18 đã giành thắng lợi, đem quân về Miêng Hạ mở hội khao thưởng.

Thắp nến lễ hội Làng Miêng Hạ

Lễ hội khai mở vào giờ thìn, từ 7 đến 9 giờ sáng, bằng một tiếng pháo lệnh. Làng có 6 giáp chia phiên đến lượt giáp nào đăng cai tổ chức lễ hội năm đó thì ông trùm giáp được cầm trịch (cầm dùi) đánh 3 hồi trống và ra đốt ngòi pháo lệnh. ống lệnh bằng đồng, quả pháo nhồi thuốc nặng đến 30-40kg. Nghe tiếng pháo lệnh nổ thì từ ba nơi đền Thạch (của giáp Thạch, giáp Trù), đền Đông (của giáp Đông, giáp Tây), đền Thượng (của giáp Thượng, giáp Đình) sẽ nghênh kiệu về tựu ở đình.

Trò ội ại, trong hội lễ làng Miêng Hạ chính là tâm thức của quần chúng mong trong ngày hội đầu năm của làng âm dương hòa hợp để không ngừng sinh sôi phát triển cho dân an vật thịnh, phồn thực mãi cùng với tiếng pháo cầu mưa, cầu sự mát lành mang đậm dấu ấn của một lễ nghi nông nghiệp cổ ở vùng châu thổ sông Hồng. Những năm gần đây, trò ội ại ở làng Miêng Hạ được diễn lại thành một trò vui rất sinh động trong ngày hội mang thêm ý nghĩa mới là dân làng cướp vàng cướp bạc lấy may thu hút khách thập phương tới xem và tham gia một sinh hoạt văn hoá độc đáo ở Hà Tây.

Hành khách lựa chọn xe đưa đón sân bay Nội Bài Ứng Hòa ngay sau khi hạ cánh, đón xe buýt về Ứng Hòa để một lần tham gia lễ hội Miêng Hạ này.

Liên hệ Tổng đài đặt vé máy bay & xe buýt sân bay Nội Bài Ứng Hòa:

Thông tin xe buýt sân bay Nội Bài đi Ứng Hòa

>>Xem thêm: Xe buýt sân bay Nội Bài Thanh Trì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *