Xe buýt sân bay Thọ Xuân Đông Sơn

Để di chuyển giữa sân bay Thọ Xuân và Đông Sơn, bạn nên bắt xe bus số 12 có tần suất 30 phút/chuyến (hoạt động hàng ngày từ 05h sáng đến 18h30 tối). Liên hệ Dang cap nhat 1900 xxxx để được tư vấn cụ thể lộ trình và giá vé.

Tuyến xe buýt sân bay Thọ Xuân Đông Sơn

Tuyến số 12:

  • Lộ trình: Làng cổ Đông Sơn – Bờ Hồ – Bến xe phía Nam – Lưu Vệ – Đường Thanh Niên – Khu SOTO
  • Đơn vị: Công ty CP vận tải Ô tô Thanh Hóa
  • Thời gian: 5h- 20h00
  • Tần suất: 20 phút/ chuyến

Lộ trình của xe buýt tuyến 19 từ Sân bay Thọ Xuân về Đông Sơn sẽ dừng ở các điểm sau: Ngã ba sân bay Thọ Xuân – Bệnh viện Đông Sơn – Chợ Phú Thọ (huyện Đông Sơn) – Chợ Tây Thành – Nhà khách 25B. Từ điểm cuối cùng của tuyến này, bạn có thể di chuyển dễ dàng đón tiếp tuyến xe buýt số 05 có lộ trình: TP Thanh Hóa – Thị xã Đông Sơn để di chuyển đến nơi bạn muốn.

Giá vé dưới 20km là 15.000VNĐ/hành khách/lượt, trên 20km là 25.000VNĐ/hành khách/lượt. Từ sân bay Thọ Xuân về trung tâm thành phố khoảng hơn 40km (đi khoảng 70 phút) nên bạn cứ chuẩn bị 25.000VNĐ là đủ. Từ đây về Thị xã Đông Sơn hết khoảng 5000đ – 10,000đ/lượt.

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Thanh Hóa ngay để được tư vấn lựa chọn tuyến xe buýt thích hợp từ sân bay Thọ Xuân về Đông Sơn theo số điện thoại: 02377 302 302 – 0919 302 302.

>>Xem thêm: Xe khách sân bay Thọ Xuân Đông Sơn

Hướng dẫn lựa chọn phương tiện đi Đông Sơn

*Từ Hà Nội vào Thanh Hóa bằng xe khách hoặc tàu hỏa đều thuận lợi. Xe khởi hành từ các bến Mỹ Đình, Giáp Bát vào tất cả các giờ trong ngày.

Nếu muốn đi thẳng từ Hà Nội đến Đông Sơn, bạn có thể lựa chọn các nhà xe như: Hải Hạnh, Thành Thắng, Sơn Tùng,… Tại bến Giáp Bát. Các nhà xe cũng nhận đặt chỗ và hẹn địa điểm trước. Giá vé xe khách từ 80.000 – 100.000 đồng tùy ghế ngồi hoặc giường nằm.

>>Xem thêm: Số điện thoại taxi sân bay Thọ Xuân Đông Sơn

Nếu xe khách dừng ở TP. Thanh Hóa, bạn có thể dễ dàng lựa chọn xe buýt đi Đông Sơn, khoảng 10-15 phút sẽ có 1 chuyến.

Nếu đi tàu thì giá vé từ 70.000 – 120.000 đồng tùy ghế chứng hay mềm. Ga Thanh Hóa luôn có xe buýt sân bay Thọ Xuân đi Đông Sơn nên rất thuận lợi.

* Từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt,… bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện xe khách, tàu hỏa, máy bay để đến với Đông Sơn.

Với xe khách và tàu hỏa, bạn có thể dễ dàng chuyển xe buýt tại TP. Thanh Hóa để xuống Đông Sơn.

Nếu bạn đi máy bay, bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Sao Vàng – Thọ Xuân. Từ đây bạn có thể xe buýt, xe taxi sân bay Thọ Xuân Đông Sơn một cách dễ dàng.

Về Đông Sơn thăm hòn Vọng Phu

Ðến Thanh Hóa, bạn sẽ thấy trên đỉnh núi Nhồi một cột đá đứng sừng sững cao khoảng 20m giống hình người phụ nữ ôm con. Người dân địa phương gọi đây là hòn Vọng Phu. Núi Vọng Phu thuộc xã Đông Hưng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hoá 3km về phía Tây Nam, hình tượng này gắn với truyền thuyết người đàn bà chung thủy chờ chồng đến hoá đá.

Trước kia núi này gọi là núi Khế – Nhuệ Sơn (thôn Nhuệ), chu vi khoảng 4.000m, là một ngọn núi đá vôi được thiên nhiên tạo nên hình một người phụ nữ đang quay mặt về phía biển Đông.
Hòn Vọng Phu
Theo truyền thuyết kể rằng: ngày xưa có một “chàng tuổi trẻ vốn dòng hào kiệt ” yêu một cô gái nết na, xinh đẹp nhất vùng. Họ kết duyên với nhau và sống quấn quít bên nhau rất hạnh phúc, nàng dệt cửi quay tơ, chàng dùi mài kinh sử chờ ngày ra kinh đô ứng thí.
Khi nàng sanh được 1 đứa con gái xinh xắn thì quân giặc tràn đến xâm lấn cõi bờ. Chàng trai đành xếp bút nghiên, từ tạ người vợ trẻ lên đường ra biên ải rồi hy sinh ngoài chiến địa. Ở quê nhà nàng chinh phụ ôm con đợi chờ rồi hóa đá thành núi Vọng Phu, những giọt lệ của nàng rơi xuống hóa thành sông, có tên là sông Cái chảy vào sông Dinh để ra biển.

Hành khách lựa chọn xe đưa đón sân bay Thọ Xuân Đông Sơn ngay sau khi hạ cánh, đón xe buýt về Đông Sơn rồi ghé điểm du lịch này tại Đông Sơn một lần trong đời.

Liên hệ Tổng đài đặt vé máy bay & xe buýt sân bay Thọ Xuân Đông Sơn:

Liên hệ hỗ trợ thông tin xe buýt sân bay Thọ Xuân Đông Sơn

>>Xem thêm: Xe buýt sân bay Thọ Xuân Hà Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *