Xe buýt sân bay Vinh Diễn Châu

Các tuyến xe buýt chạy từ sân bay Vinh về Diễn Châu hoạt động từ 06 sáng đến 18h30 chiều. Gọi Dang cap nhat 1900 xxxx để được hướng dẫn chọn đúng xe, đúng hành trình bạn muốn.

 • Hiện nay tại Vinh, không có xe buýt sân bay Vinh Diễn Châu mà chỉ có một số tuyến xe buýt đi qua sân bay.
 • Các xe bus đi qua các đường gần sân bay Vinh để về Diễn Châu thường nằm cách sân bay khoảng 1-2km. Vì vậy nếu không muốn đi bộ bạn có thể bắt xe ôm ra đường đón xe bus.
 • Nếu muốn đi từ sân bay Vinh về Diễn Châu nên chọn xe đưa đón sân bay Vinh Diễn Châu tận nhà của Trung tâm Hỗ trợ Du lịch Alltours, vì giá vé chỉ từ 60,000đ (bằng tiền xe buýt + xe ôm nếu nhà không gần trạm dừng) nhưng lại đón trả ngay cả lúc sáng sớm (05 sáng) và đêm muộn (22h đêm). Chỉ cần đặt xe trước, chắc chắn có xe đón bạn tại sân bay, xe trả khách tận nhà tại Diễn Châu. Liên hệ: 01289 302 302 để đặt xe.

Lộ trình tuyến xe buýt sân bay Vinh Diễn Châu

Lộ trình xe bus sân bay Vinh Diễn Châu

Từ sân bay Vinh, hành khách muốn đi xe buýt về Diễn Châu thì đón xe ôm hoặc xe taxi ra trạm xe buýt gần ngã 4 Quán Bánh để đón xe. Thông tin chi tiết về số xe và lộ trình xe bus sân bay Vinh Diễn Châu như sau:

Lộ trình cơ bản tuyến 04 Vinh – Hoàng Mai: Cầu Bến Thủy (mới) – Đại học Vinh – KS Phương Đông – Chợ cửa Bắc – Bến xe Vinh – Ngã tư Quán Bánh – Ngã tư Quán Hành – Đền Cuông – Ngã Ba Diễn Châu – Ngã Ba Cầu Bùng  – Ngã Ba Yên Lý – TT Cầu Giát – Chợ Quỳnh Văn – Đền Cờn – Mỏ đá Hoàng Mai:

 • Thời gian: Từ 4h30 đến 18h30 các ngày trong tuần
 • Loại tour: 2 chiều
 • Xuất phát: Cầu Bến Thủy (mới) – Nghệ An
 • Điểm đến: Khu công nghiệp Hoàng Mai – Nghệ An
Lộ trình cơ bản tuyến 26 Vinh – Thái Hòa: Tỉnh lộ 535 – Lê Viết Thuật – Nguyễn Duy Trinh – Nguyễn Viết Xuân – Phong Định Cảng – Nguyễn Du – Lê Duẩn – Trần Phú – Quang Trung – Lê Lợi – Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi – Quốc Lộ 1 – Ngã ba Yên Lý – Quốc Lộ 48 – Thị xã Thái Hòa.
 • Cự ly: 99 km
 • Thời gian chuyến: 160 phút/chuyến
 • Giãn cách: 15 – 20 phút
 • Thời gian hoạt động: 04h50 – 18h30

Ngoài việc di chuyển bằng phương tiện xe bus sân bay Vinh Diễn Châu với các tuyến đi ngang qua sân bay thì bạn còn rất nhiều sự chọn lựa phương tiện khác nhau có thể kể đến như:

Xe Taxi sân bay Vinh Diễn Châu

Với khoảng cách hơn 60km từ sân bay Vinh về Diễn Châu, nếu bạn chọn lựa phương tiện taxi di chuyển thì giá thành phải chi trả dao động trong khoảng từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng tùy theo quãng đường bạn di chuyển. Mặc dù có giá thành khá cao hơn nhiều so với các phương tiện khác nhưng taxi vẫn là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều người bởi sự nhanh chóng, an toàn mà nó mang lại.

>>Xem thêm: Số điện thoại xe taxi sân bay Vinh Diễn Châu

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xe đưa đón chất lượng ngang taxi nhưng giá thành rẻ hơn nhiều thì chọn xe đưa đón sân bay Vinh Diễn Châu của Trung tâm Hỗ trợ Du lịch Alltours theo số điện thoại: 01289 302 302 (0789 302 302). (giá vé chỉ 60,000đ/ban ngày và 100,000đ ban đêm), xe đón trả khách tận nhà.

Dịch vụ xe đưa đón tận nhà của Trung tâm Hỗ trợ Du lịch Alltours

Nên đặt xe đưa đón sân bay Vinh Diễn Châu ngay khi mua vé máy bay của đại lý vé máy bay tại Vinh hoặc bất kỳ điểm bán vé nào trên toàn quốc.

Xe khách sân bay Vinh Diễn Châu

Xe khách sân bay Vinh Diễn Châu đưa đón tận nhà 7 chỗ Alltours – Đại lý vé máy bay cấp 1 Toàn Cầu:

 • Lộ trình: Sân bay Vinh – Nghi Lộc – Diễn Châu – Yên Thành
 • Thời gian: 05h45 sáng đến 21h đêm hàng ngày
 • Giá vé: 30,000đ/người
 • SDT đặt xe: 01289 302 302 (0789 302 302)

Nhà xe Thịnh Minh chạy tuyến Xe khách Vinh Diễn Châu

 • Tuyến chạy: Quang Thành – TT Yên Thành – Diễn Châu – TP Vinh (và ngược lại)
 • Giá vé: 30,000đ/người
 • Giờ chạy: Chặng Yên Thành – Vinh: 04h sáng và 13h chiều; Chặng Vinh – Yên Thành: 16h30 chiều.
 • Số điện thoại nhà xe: 0978 310 614

Nhà xe Hồng Thắm chạy tuyến xe khách Vinh Diễn Châu

 • Tuyến chạy: Hậu Thành – TT Yên Thành – Diễn Châu – TP Vinh (và ngược lại)
 • Giá vé: 30,000đ/người
 • Giờ chạy: Chặng Diễn Châu – Vinh: 5h sáng và 9h sáng; Chặng Vinh – Diễn Châu: 16h45 chiều.
 • Số điện thoại nhà xe: 0982 918 789

Hành trình tâm linh – về chùa Cổ Am tại Diễn Châu

Chùa Cổ Am là ngôi chùa cổ đi cùng với lịch sử dân tộc Lèn Hố Lĩnh, thuộc xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa Lèn Hai Vai.

Chùa Cổ Am còn gọi là Lưỡng Kiên Sơn, vì đứng xa xa trông giống như một chàng dũng sĩ hiên ngang. Chúa Trịnh Tĩnh Vương gọi núi này là Di Lặc Sơn. Trong lèn có nhiều hang động như: Hang Thần Đồng, hang cố Nguyên, hang Dơi, hang Khòm, hang Chuồn Chuồn, hang Cá Chép… Ngày nay, lèn Hai Vai vẫn còn giữ được nét cổ kính và gắn với nhiều sự tích.

Chùa Cổ Am xen giữa muôn hình của những phiến đá lô nhô xô chồng chéo lên nhau, một cảnh đẹp đẽ như có bàn tay ai sắp đặt là những sắc, hương của muôn loài thảo mộc và những hang động với những hình thù kì dị. Lèn có rừng cây rậm rạp với nhiều loài chim, thú sinh sống. Núi đá, rừng cây, mái chùa, hang động tạo thành một quần thể thiên nhiên đẹp đẽ.

xe-buyt-vinh-dien-chau-chua-co-am
Chùa Cổ Am

Ở giữa lưng chừng núi, nép mình dưới những rặng cây là một ngôi chùa cổ kính gọi là Cổ Am. Theo những hàng chữ nho khắc trên cột đá trước chính điện thì chùa Cổ Am được xây dựng từ đời vua Minh Mạng thứ 11. Theo trí nhớ của các cụ già: Chùa Cổ Am trước đây có bậc lên xuống bằng đá chẻ (ngày nay vẫn còn sót lại 1 số viên), thượng điện và bái đường tọa lạc ở lưng chừng núi, xung quanh có núi và cây bao bọc tạo thành thế “tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ” là vị trí lý tưởng của phong thủy. Chùa Cổ Am làm bằng gỗ, mái lợp ngói vảy, trong chùa trước đây có rất nhiều tượng Phật bằng gỗ rất đẹp và một số sắc phong.

Như vậy, từ rất lâu người dân Diễn Châu đã nhận thức sâu sắc về đạo Phật “Một tôn giáo cao đẹp nhất toàn cầu”. Cho nên, người xưa xây chùa Cổ Am là để truyền bá nền văn hóa tâm linh của đạo Phật đến với cộng đồng dân cư, giáo dục con người hoàn thiện cả về chân, thiện, mỹ.

>> Xem thêm: Xe buýt sân bay Vinh Đô Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *