Xe buýt sân bay Vinh Yên Thành

Các tuyến xe buýt chạy từ sân bay Vinh về Yên Thành hoạt động từ 06 sáng đến 18h30 chiều. Gọi Dang cap nhat 1900 xxxx để được hướng dẫn chọn đúng xe, đúng hành trình bạn muốn.

  • Hiện nay tại Vinh, không có xe buýt sân bay Vinh Yên Thành mà chỉ có một số tuyến xe buýt đi qua sân bay.
  • Các xe bus đi qua các đường gần sân bay Vinh để về Yên Thành thường nằm cách sân bay khoảng 1-2km. Vì vậy nếu không muốn đi bộ bạn có thể bắt xe ôm ra đường đón xe bus.

Lộ trình tuyến xe buýt sân bay Vinh Yên Thành

Lộ trình xe bus sân bay Vinh Yên Thành

Từ sân bay Vinh, hành khách muốn đi xe buýt về Yên Thành thì đón xe ôm hoặc xe taxi ra trạm xe buýt gần ngã 4 Quán Bánh để đón xe. Thông tin chi tiết về số xe và lộ trình xe buýt sân bay Vinh Yên Thành như sau:

  • Xe buýt Đông Bắc: Tuyến 05: Cầu Bến Thủy mới – Cổng trường ĐH Vinh – KS Phương Đông – BV TP Vinh – Bến xe Vinh – Chợ Cửa Bắc – Ngã 4 Quán Bánh – Ngã 3 Quán Hành – Ngã 3 Nam Cấm – Ngã 3 Diễn Châu – Ngã 3 Cầu Bùng – TT Yên Thành – Chợ Gám – Ngã 3 Bắc Thành – Chợ Rộc – Ngã 4 Nam Thành – Ngã Tư Công Thành.
  • Xe buýt Phương Thảo: Tuyến 28: Nội thành phố Vinh (Nguyễn Du – Lê Duẩn – Trần Phú – Quang Trung – Lê Lợi – Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi – Đ. Thăng Long – Quốc lộ 1) – Quán Bánh – Quán Hành – Cầu Bùng (Diễn Châu) – ĐT 538 – Thị trấn Yên Thành và ngược lại.
Xe buýt Vinh Yên Thành Đông Bắc tuyến 05

Ngoài các xe buýt sân bay Vinh Yên Thành thì có các xe buýt đi tuyến TP Vinh – Hoàng Mai và TP Vinh – Đô Lương.

  • Nếu khách ở các xã như: Mã Thành, Tiến Thành, Đô Thành, Thọ Thành, Hồng Thành thì đi xe bus Vinh đi Yên Thành tuyến số 04: TP Vinh – Hoàng Mai xuống xe ở cầu Lồi rồi nhờ người nhà đón về.
  • Nếu khách ở các xã khu vực: Viên Thành, Vĩnh Thành, Minh Thành thì đi xe bus Vinh đi Yên Thành tuyến số 08: TP Vinh – Đô Lương, xuống xe tại các điểm dừng trên quốc lộ 7A rồi nhờ người thân đón về.

Ngoài việc di chuyển bằng phương tiện xe bus sân bay Vinh Yên Thành với các tuyến đi ngang qua sân bay thì bạn còn rất nhiều sự chọn lựa phương tiện khác nhau có thể kể đến như: xe taxi sân bay Vinh Yên Thành, xe khách sân bay Vinh hoặc xe đưa đón của các Đại lý bán vé máy bay tại huyện Yên Thành.

>>Xem thêm: Số điện thoại xe taxi sân bay Vinh Yên Thành

Nên đặt xe đưa đón sân bay Vinh Yên Thành ngay khi mua vé máy bay của đại lý vé máy bay tại Vinh hoặc bất kỳ điểm bán vé nào trên toàn quốc.

>> Xem thêm: Xe khách sân bay Vinh Yên Thành

Du lịch Yên Thành – Về thăm rú Gám

Bắt nguồn từ chân dãy Trường Sơn đổ về phía đồng bằng, rú Gám – một danh sơn nổi tiếng từ xa xưa và trở thành biểu tượng của quê hương Yên Thành: “Ngái ngôi chi cũng mơ về rú Gám/Bến bờ nào cũng dội sóng sông Dinh, Sông Dinh một thuở đôi bờ nhớ/Rú Gám ba tầng mấy dặm thương”… Và giờ đây , Rú Gám trở thành điểm nhấn du lịch của đất Yên Thành, Nghệ An.

Thời Bắc thuộc, các quan cai trị Châu Diễn đã chọn Quỳ Lăng làm lỵ sở, nơi có địa thế hiểm yếu, tiện cho việc phòng thủ, tựa lưng vào núi, mặt ngoảnh ra cánh đồng. Thời nhà Đường, năm Trinh Quán thứ 1 (năm 627), vùng đất này đã là trung tâm của Châu Diễn. Và Cao Vương (Cao Biền-vị quan cai trị, nhà phong thuỷ tài ba, người đã chọn địa điểm xây thành Đại La thời Bắc thuộc) trong những lần tuần thú miền đất biên viễn phía nam Diễn Châu đã trèo lên đỉnh rú Gám và để lại dấu vết ở đây (trên đỉnh rú Gám có hồ nước trong suốt, rất sâu, tục truyền là nơi Cao Biền yểm huyệt).

xe-buyt-vinh-yen-thanh-ru-gam
Rú Gám Yên Thành

Đến thời Tiền Lê, khi vùng đất này được khai phá, cư dân quần tụ đông đúc, Lê Long Ngân, con thứ 8 của vua Lê Đại Hành đã chọn vùng đất phía Tây Rú Gám để thành lập lỵ sở Đông Thành. Như vậy, cách ngày nay khoảng 1.000 năm, vùng đất này đã được chọn để xây dựng đế đô…

Hành khách đi xe bus sân bay Vinh Yên Thành xuống xe tại ngã 4 chợ Gám rồi đi xe ôm hoặc nhờ người thân chở vào hướng núi Gám.

Trên Rú Gám, bên cạnh đền thờ Bạch Thạch đại vương thần (thần đá trắng), còn có miếu thờ Lý Thiên Cương. Lý Thiên Cương là con của Lý Thái Bảo, một vị nhân thần có công chiêu dân lập ấp khai khẩn vùng Kẻ Gám, về sau lên núi tu tiên, dân lập đền thờ. Rú Gám còn có tên Thứu Lĩnh. Thứu là con chim Thứu, còn gọi là chim Phượng vì núi có hình chim Phượng. Lại có tên là Long Sơn, núi Rồng, vì trên rú Gám có dãy núi đá ẩn hiện lưng chừng núi như là thân Rồng. Từ thượng tuần tháng 8 đến trung tuần tháng 9 âm lịch hàng năm, nhìn về Rú Gám ta thường thấy một dải mây chạy ngang hông núi rất đẹp. Dựa vào hiện tượng thiên nhiên này, người dân các vùng lân cận đã rút ra kinh nghiệm: Mây Rú Gám không dám đi cày/ Mù rú Gám không giám ra khơi… Sách “Đông Thành phong thổ ký” của nhà sử học Ngô Trí Hợp viết vào thời Tự Đức (1848-1883) xem mây mùa xuân trên đỉnh Rú Gám là một trong 8 danh thắng của huyện Đông Thành, phủ Diễn Châu cũ.

>> Xem thêm: Xe buýt sân bay Vinh Đô Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *