Xe buýt sân bay Cát Bi Kiến Thụy

Để di chuyển giữa sân bay Cát Bi và Kiến Thụy hành khách liên hệ Dang cap nhat 1900 xxxx để được tư vấn cụ thể lộ trình và giá vé.

Huyện Kiến Thụy cách sân bay Cát Bi Hải Phòng 15km, hiện nay chưa có tuyến xe buýt nào về đây nên hành khách lựa chọn xe taxi hoặc xe khách để di chuyển.

Nếu đi taxi, giá cước giao động từ 100,000đ đến 250,000đ. Nếu đi bằng xe ôm giá vé cho 1 người là 50,000đ. Ngoài ra liên hệ xe khách theo số điện thoại: 0911.895.016 để đặt xe đưa đón sân bay Cát Bi đi Kiến Thụy.

Các tuyến xe buýt chạy qua sân bay Cát Bi

Lộ trình của xe buýt tuyến 09 từ Sân bay Cát Bi về Trung tâm Thành phố Hải Phòng sẽ dừng ở các điểm sau: Đình Vũ – Cảng Chùa Vẽ – Lê Thánh Tông – Cầu Tre 2 – Lê Lai – Ngã 5 Lạc Viên Lê Hồng Phong – Ngô Gia Tự – Bến Cầu Rào – Đuờng 353 – Ngã 3 Ninh Hải – Đuờng 355- Chợ Huơng – Ngã 3 Đa Phúc – Ngã 4 Kiến- Thuỵ – Thị Trấn Núi Đối – Ngã 3 Núi Chè – Ngã 3 Đại Hà.

  • Giờ chay : 5h35 đến 19h (Lượt về)
  • Tần suất : 25 phút/chuyến

Giá vé dưới 20km là 15.000VNĐ/hành khách/lượt, trên 20km là 25.000VNĐ/hành khách/lượt. Từ sân bay Cát Bi về trung tâm thành phố khoảng hơn 10km (đi khoảng 20 phút) nên bạn cứ chuẩn bị 20.000VNĐ là đủ.

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Hải Phòng ngay để được tư vấn lựa chọn tuyến xe buýt thích hợp từ sân bay Cát Bi về Kiến Thụy theo số điện thoại: 02257 302 302 – 0941 302 302.

>>Xem thêm: Xe khách sân bay Cát Bi Kiến Thụy

Hướng dẫn lựa chọn phương tiện đi Kiến Thụy

*Từ Hà Nội ra Hải Phòng bằng xe khách hoặc tàu hỏa đều thuận lợi. Xe khởi hành từ các bến Mỹ Đình, Giáp Bát vào tất cả các giờ trong ngày.

Nếu muốn đi thẳng từ Hà Nội đến Kiến Thụy, bạn có thể lựa chọn các nhà xe như: Hoàng Long, Gia Bảo Linh,… Tại bến Giáp Bát. Các nhà xe cũng nhận đặt chỗ và hẹn địa điểm trước. Giá vé xe khách từ 150.000 – 500.000 đồng tùy ghế ngồi hoặc giường nằm.

>>Xem thêm: Số điện thoại taxi sân bay Cát Bi Kiến Thụy

Nếu xe khách dừng ở TP. Hải Phòng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn xe buýt đi Kiến Thụy, khoảng 10-15 phút sẽ có 1 chuyến.

Nếu đi tàu thì giá vé từ 70.000 – 120.000 đồng tùy ghế chứng hay mềm. Ga Hải Phòng luôn có xe buýt sân bay Cát Bi đi đến bến xe có xe khách đi Kiến Thụy nên rất thuận lợi.

* Từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt,… bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện xe khách, tàu hỏa, máy bay để đến với Kiến Thụy.

Với xe khách và tàu hỏa, bạn có thể dễ dàng chuyển xe buýt tại TP. Hải Phòng để xuống Kiến Thụy.

Nếu bạn đi máy bay, bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Cát Bi. Từ đây bạn có thể đi xe buýt, xe taxi sân bay Cát Bi Kiến Thụy một cách dễ dàng.

Du lịch Kiến Thụy

Kiến Thụy là một huyện nằm ven đô về phía Đông Nam thành phố Hải Phòng. Kiến Thụy có nhiều địa điểm du lịch được nhiều người biết đến như: khu tưởng nhiệm các Vua nhà Mạc, chùa Hàm Long, chùa Phúc Linh, chùa Khánh Đối.

Quần thể đền, chùa Mõ là một tổng thể kiến trúc thống nhất, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Trong đó, đền Mõ là công trình bề thế, uy nghi, được xây dựng trên diện tích 12.724m², bao gồm: 5 gian tiền đường (cung đệ tam) được xây theo kiểu “tường hồi bổ trụ giật tam cấp”, trong đó, ba gian giữa được lắp hệ thống cửa gỗ lim kiểu “cửa tùng cung khách” chắc chắn và đẹp; 5 gian đại bái (cung đệ nhị); 2 gian hậu cung hình chuôi vồ, bên trong đặt khám thờ công chúa Quỳnh Trân và hai nhà giải vũ 5 gian, 2 chái nằm hai bên tiền đường.

Du lịch Kiến Thụy
Du lịch Kiến Thụy

Ngoài ra còn có đặc sản nổi tiếng ở Kiến Thụy không thể bỏ qua như:
Vịt bó đất nướng: Tân Phong là một dải đất ven sông nên việc nuôi vịt rất phát triển. Tương truyền thời Mạc, vịt nhà nào cũng nuôi đầy nhà, đầy sông. Khi vua thống lĩnh ba quân và huấn luyện tại cánh đồng Hàm Long, nhân dân đã đem đàn vịt đến hiến tặng. Nhà vua nghĩ phải giữ nguyên vị đượm của thịt vịt nên đã truyền lệnh làm món vịt bó đất nướng.

Món cá chép hóa rồng nhả ngọc:

Xuất phát từ truyền thuyết dân gian cá chép hóa rồng của dân làng Lão Phú, nhân dân thường làm món ăn này trong ngày 23 tháng chạp gắn với ngày Táo quân lên trời.

Cá chép moi ruột và thêm các gia vị đem hấp cách thủy. Khi cá chín đặt vào đĩa trang trí một vài lá rau thơm và đặt một quả trứng gà ở miệng ( tượng trưng cho rồng nhả ngọc).

Hành khách lựa chọn xe đưa đón sân bay Cát Bi Kiến Thụy ngay sau khi hạ cánh, đón xe buýt về Kiến Thụy rồi ghé điểm du lịch này tại Kiến Thụy một lần trong đời.

Liên hệ Tổng đài đặt vé máy bay & xe buýt sân bay Cát Bi Kiến Thụy:

Liên hệ hỗ trợ thông tin xe buýt sân bay Cát Bi Kiến Thụy
Liên hệ hỗ trợ thông tin xe buýt sân bay Cát Bi Kiến Thụy

>>Xem thêm: Xe buýt sân bay Cát Bi Cát Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *